Cung cấp dịch vụ thiết kế web tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp, được tin tưởng bởi hơn 600 chủ doanh nghiệp.

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP 4.0

Trong thời đại 4.0, chuyển đổi số là chìa khóa thiết yếu để mở ra cánh cửa thành công, giúp cho doanh nghiệp đứng vững trong một thị trường đầy biến động và cạnh tranh không ngừng. Bởi chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh, giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa năng suất lao động, đẩy mạnh hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Trong bài viết này, DANAWEB đi sâu tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của xu hướng mới.

Thực trạng doanh nghiệp tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, giao thông và du lịch chính là những lá cờ tiên phong cho xu hướng chuyển đổi số. Tuy nhiên, công cuộc chuyển đổi số ở các lĩnh vực khác còn diễn ra khá “ì ạch”. Đáng quan ngại nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước - chiếm 97% tổng số doanh nghiệp - vẫn chưa thực sự để tâm đến vấn đề chuyển đổi số. Những khó khăn có thể kể đến khi chuyển đổi số là:

 • 17% nguyên nhân là do thiếu nhân lực và kỹ năng số
 • 16,7% nền tảng CNTT chưa đủ mạnh để thực hiện chuyển đổi số
 • 15,7% bị hạn chế về tư duy kỹ thuật số cũng như rào cản về văn hóa kỹ thuật số trong doanh nghiệp

tu-van-chuyen-doi-so

Tuy nhiên, với sự đe dọa khủng khiếp từ đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp cần phải thay đổi những tư duy cũ kỹ về chuyển đổi số để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng từ xa với cách thức mới. Nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số đã bắt đầu ứng dụng số hóa trong marketing để phân tích doanh thu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, nghiên cứu thị trường để tạo ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Chuyển đổi số hay là “chết”

Chuyển đổi số 4.0 là xu hướng tất yếu cho sự sống còn của doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Nhờ chuyển đổi số trong kinh doanh, các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững và có cơ hội bứt phá trong thị trường. Ngược lại, doanh nghiệp không cân nhắc giải pháp chuyển đổi số có khả năng đối mặt với nguy cơ lạc hậu, bị bỏ lại càng lúc càng xa.

tu-van-chuyen-doi-so

 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khi đã số hóa rồi nhưng vẫn chưa thể phất lên. Một trong những lý do chính là vì doanh nghiệp tuy đã số hóa nhưng vẫn chưa chuyển đổi số về tư duy. Để vận hành, lèo lái doanh nghiệp đi qua muôn bể, vượt trùng sóng gió không ai khác chính là người lãnh đạo và đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp. Vì vậy, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo rằng, chính bản thân mình cùng đội ngũ nhân sự đã có kiến thức về chuyển đổi số và luôn trong tâm thế là một mắt xích của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số trong nước

Đối với những doanh nghiệp truyền thống, để quản lý và vận hành một khối lượng lớn công việc thật không dễ dàng. Bởi vì mọi hoạt động đều diễn ra trên giấy tờ, sổ sách, khi kiểm tra đối chiếu làm mất nhiều thời gian. Thêm vào đó với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay các doanh nghiệp cần phải thay đổi và làm mới các quy trình hoạt động của mình. Do đó đây cũng là lý do mà các doanh nghiệp cần phải chuyển đổi số nhanh chóng.

Vì nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao nên tại Việt Nam hiện có nhiều công ty cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số chuyên nghiệp. Những công ty này sẽ đưa ra các giải pháp cùng những chiến lược cụ thể giúp cho doanh nghiệp dần chuyển từ môi trường truyền thống sang áp dụng các công nghệ số. Từ đó việc quản lý doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng và đem lại nhiều hiệu quả hơn. 

Những dịch vụ tư vấn chuyển đổi số tại VN

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển đổi số tại Việt Nam để đáp ứng các nhu cầu chuyển đổi của các khách hàng. Doanh nghiệp cần phải nắm rõ mục đích chuyển đổi của mình để chọn lựa dịch vụ cho phù hợp. Sau đây là một số dịch vụ tư vấn chuyển đổi số được áp dụng nhiều hiện nay:

 • Thiết kế website/APP quản lý bán hàng, doanh thu: giúp việc quản lý và vận hành doanh nghiệp được hiệu quả hơn, doanh nghiệp có thể nắm được doanh số, đơn hàng,... mà không cần phải ghi vào giấy

 • Thiết kế APP bán hàng cho doanh nghiệp: giúp doanh nghiệp kiểm soát được số đơn bán trong một ngày, doanh thu, chi phí,.... được tích hợp sẵn trong APP

 • Sử dụng dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo,... tích hợp vào các phần mềm hay website giúp phân tích, thu thập dữ liệu của khách hàng để đem lại lợi ích kinh doanh

Qua đó có thể thấy rằng việc chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tái tạo lại mô hình kinh doanh truyền thống bằng cách áp dụng các công nghệ số vào hoạt động kinh doanh. Từ đó làm giảm chi phí, nhân công và thời gian trong việc phân tích, đánh giá kết quả kinh doanh hay đưa ra những chiến lược phù hợp. 

Chuyển đổi số 4.0 mang đến lợi ích gì cho Marketing của doanh nghiệp?

Ngày trước khi điện thoại hay các phần mềm mạng xã hội chưa phổ biến như hiện nay, các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động Marketing bằng cách chiếu quảng cáo trên TV, phát tờ rơi hay treo poster,... Việc thực hiện những chiến dịch Marketing như vậy khó có thể tiếp cận đến được nhiều khách hàng. Thêm vào đó doanh nghiệp không thể nắm rõ được các nhu cầu cần thiết, cấp bách của khách hàng để đáp ứng cho phù hợp. Do đó mà hoạt động kinh doanh cũng có phần trì trệ bởi không tiếp cận đến được nhiều khách hàng. 

Thế nhưng trong thời đại công nghệ phát triển nhiều như hiện nay, các doanh nghiệp dần chuyển sang Marketing số nhiều hơn. Đó chính là sử dụng các nền tảng, công cụ có sẵn được nhiều khách hàng sử dụng như Facebook, Google,... để áp dụng các chiến lược Marketing. Không chỉ vậy với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì Marketing còn được đưa vào mọi nơi như video trên Youtube, Tik Tok,... Như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn trước. 

Không chỉ vậy chuyển đổi số còn giúp cho doanh nghiệp phân tích những hành vi, thói quen,... của khách hàng. Từ đó có thể thực hiện được các chiến dịch Marketing đúng với nhu cầu của khách hàng, giúp đạt được những mục tiêu của doanh nghiệp. Qua đó có thể thấy rằng chuyển đổi số giúp cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số Marketing Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng tuy là thành phố lớn, nhưng số lượng công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số vẫn khá khiêm tốn so với 2 ông bạn lớn ở đầu cầu đất nước. DanaWeb tự hào là một trong những công ty chuyên tư vấn các giải pháp chuyển đổi số tại Đà Nẵng, nâng bước thành công doanh nghiệp của bạn!

 

tu-van-chuyen-doi-so

Quy trình tư vấn chuyển đổi số tại Danaweb

tu-van-chuyen-doi-so

Quy trình tư vấn chuyển đổi số được tối ưu hóa tại DanaWeb được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trao đổi, tư vấn với doanh nghiệp để hiểu rõ bối cảnh thị trường, tình trạng doanh nghiệp và mục tiêu cần đạt được. Dựa vào đó để lên chiến lược hợp lý.
 • Bước 2: DanaWeb gửi bảng đề xuất báo giá cho khách hàng dựa trên những dịch vụ và mục tiêu mà doanh nghiệp yêu cầu. Quý khách cần đọc kỹ, phản hồi và đưa ra xác nhận.
 • Bước 3: Sau khi trao đổi, DanaWeb sẽ gửi lại bảng báo giá phù hợp với nhu cầu khách hàng, đi đến thống nhất và ký kết thực hiện hợp đồng.
 • Bước 4: DanaWeb hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp theo hợp đồng.
 • Bước 5: DanaWeb chủ động báo cáo kết quả công cuộc chuyển đổi số theo kỳ và đưa ra đề xuất phù hợp cho kỳ tiếp theo.

>>> Tham khảo gói dịch vụ Marketing của DanaWeb 2021

Chuyển đổi số là một giải pháp tất yếu để doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững trong bối cảnh thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyển đổi số 4.0 vẫn đang là một khái niệm khá xa lạ và để thực hiện thì gặp phải rất nhiều rào cản. Vì vậy, DANAWEB ra mắt dịch vụ tư vấn chuyển đổi số hoạt động Marketing, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao vị thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường liên tục biến đổi và không ngừng phát triển.

 

tồn tại là để mang lại giá trị tối đa về tính thẩm mỹ và kinh tế cho khách hàng.

Đối tác - Khách hàng

Thiết kế web chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, mang lại giá trị tối đa về tính thẩm mỹ và kinh tế cho khách hàng

Cảng vụ hàng không Miền Trung
Liên Đoàn Lao Động Đà Nẵng
Mobifone
Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng
Chevrolet Đà Nẵng
Best Western Premier Indochine Palace
The Rachel Restaurant
Sàn giao dịch NDN
Minh Toàn Galaxy
 JBMC
FPT Telecom
Vinaphone
MBBank
Vietcombank
Net & Com
In Công Thành